Sales Page & Funnel

วิธีสร้างระบบ Sales Automation ให้ธุรกิจออนไลน์ใน 1 วัน​

คอร์สออนไลน์ Sales Page and Funnel เรียนรู้วิธีสร้างระบบ Sales Automation ให้ธุรกิจออนไลน์ใน 1 วัน

เรียนรู้วิธีสร้างระบบ Sales and marketing automation ที่บริษัทขนาดในต่างประเทศใช้สร้างการเติบโตให้ธุรกิจออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการพึงพา Facebook แต่เพียงอย่างเดียว และพึ่งพาจำนวนแอดมินน้อยกว่า


คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าธุรกิจออนไลน์ในต่างประเทศ และธุรกิจขนาดใหญ่ในบ้านเราทำการตลาดออนไลน์ และขายของออนไลน์อย่างไร? พวกเขาจะต้องมานั่งตอบแชททั้งวันทั้งคืนเหมือนรายย่อยหรือไม่ พวกเขาจะต้องยิงโฆษณา Facebook ad ทุกครั้งที่จะขายสินค้าหรือไม่?

คำตอบ คือ พวกเขาทำแบบนั้นเช่นกัน แต่ในปริมาณที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับขนาดของบริษัท โดยอาศัยการวางรากฐานระบบ Sales and marketing automation อย่างมีประสิทธิภาพ

ในทางกลับกัน คุณจะขยายธุรกิจออนไลน์ได้อย่างยากลำบาก หากธุรกิจออนไลน์ของคุณไม่มีระบบ Automation เหล่านั้นมาสนับสนุนการทำงาน และเหล่านี้ คือ สิ่งที่คุณจะได้ค้นพบใน คอร์สออนไลน์ Sales Page & Funnel

คุณกำลังปัญหาเหล่านี้ใช่หรือไม่

 • ต้องยิงโฆษณา Facebook ad ทุกครั้งที่จะขายสินค้า หากไม่ยิงก็ไม่มีทางขายสินค้าได้เลย
 • ลูกค้าทักแชทเป็นจำนวนมากก็จริง แต่ปิดการขายได้น้อยกว่าที่คาดหวัง
 • ต้องคอยเฝ้าแชทตอบคำถามซ้ำ ๆ เดิม ๆ แต่ที่ ‘ไม่เพิ่มเติม’ คือ การเติบโตของธุรกิจ
 • ทักมาถามสินค้าและหายเงียบไป ไม่มีระบบในการ Follow-up ลูกค้ากลับมาปิดการขาย
 • สิ้นเปลืองเงินทั้ง ค่าโฆษณา และค่าจ้างแอดมิน โดยไม่เกิดผลตอบแทนที่คุ้มกับเงินที่เสียไป
 • หวาดระแวงทุกคืนวันกับการพึ่งพาอาศัย Facebook และ Facebook ad แต่เพียงอย่างเดียว

แนวทางเพื่ออนาคตของธุรกิจออนไลน์ของคุณ

 • ขยายช่องทางการตลาดออนไลน์ไปยังแพลทฟอร์มอื่น ๆ อาทิ Website + Google, และ Website + YouTube (โดยยังทำควบคู่ Facebook ปกติ)
 • มีกลยุทธ์ Content marketing + Google SEO เพื่อดึงดูดลูกค้ามายังสินค้าของคุณโดยไม่ต้องยิง Facebook ad
 • มี Sales page ที่ช่วยนำเสนอและเปิดการขายสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ลดการเฝ้าแชท ตอบแชท ตอบคำถามเดิม ๆ ที่ไม่เกิดผลลัพธ์ต่อธุรกิจ
 • มีระบบ Sales and marketing funnel กึ่งอัตโนมัติ เพื่อคัดกรองให้เหลือเฉพาะ Customer ตัวจริงที่พร้อมซื้อสินค้า ส่งมาให้แอดมินปิดการขายอย่างง่ายดาย
 • มีระบบ List building เก็บฐานข้อมูลจำแนกกลุ่มประเภทลูกค้า ลูกค้าเก่า ลูกค้าใหม่ ลูกแยกตามความสนใจสินค้า เพื่อ Follow-up มาปิดการขาย และเพื่อนำเสนอขายโปรโมชั่นใหม่ ๆ อย่างประหยัดค่า Facebook ad ได้มากกว่า

ทั้งหมดนี้ เป็นส่วนหนึ่งจากหลาย ๆ สิ่งที่คุณจะได้ค้นพบ เรียนรู้ และทำเป็นทันทีที่เรียนคอร์สออนไลน์ Sales Page & Funnel จบ!

สิ่งที่คุณจะได้ค้นพบและทำเป็นหลังเรียนจบ

Module 1 ปูพื้นฐาน Sales Page และ Funnel อย่างละเอียด

ทำความรู้จักสิ่งที่เรียกว่า Sales page อันเปรียบเสมือน พนักงานขายบนโลกออนไลน์ ที่ทำงานแทนคุณตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน และการวางระบบ Sales funnel ให้ Sales page ของคุณคอยรับรองลูกค้าที่ติดต่อมาสนใจสินค้าแบบอัตโนมัติ ทั้งบน Facebook และ Google Search Engine

Module 2 วิธีเขียน Copywriting ให้ Sales Page อย่างมีประสิทธิภาพ

เรียนรู้กระบวนการออกแบบข้อความขายสินค้าเพื่อช่วยให้ Sales page ของคุณนำเสนอสินค้าและบริการอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ลูกค้ามีใจอยากซื้อสินค้าไปแล้วเกินครึ่งทาง เพื่อช่วยให้เหลือเฉพาะ ลูกค้าที่ใช่ ส่งมาปิดการขายขั้นสุดท้ายด้วย Sales admin ของคุณ

Module 3 วิธีสร้าง Sales Page ด้วย Wordpress และ Elementor อย่างเป็นระบบ

นำหลักคิดและกลยุทธ์การทำงานทั้งหมดมาลงภาคปฏิบัติ สอนใช้โปรแกรม Wordpress และ Elementor page builder พาเปิดคอมพิวเตอร์ เปิดหน้าจอเครื่องมือ และจับมือทำแบบ Step-by-step ชนิดที่ว่า ดูไป ทำไป ดูจบ ทำเป็นทันที! **ความรู้นี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับโปรแกรมที่ทำหน้าที่แบบเดียวกันทุกค่ายบนโลกนี้

Module 4 วิธีออกแบบ Funnel กึ่งอัตโนมัติด้วยโปรแกรมแชทบอท ให้ช่วยทำงานอย่างได้ผล

เรียนรู้วิธีออกแบบ และลงมือสร้าง Sales and marketing funnel ให้สามารถทำงานแบบกึ่ง ๆ อัตโนมัติ โดยให้ มนุษย์ เข้ามามีส่วนร่วมในระบบน้อยกว่า แต่มีประสิทธิภาพมากกว่า ด้วยโปรแกรม Facebook Messenger Chatbot ยี่ห้อ ManyChat **ความรู้นี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับโปรแกรมที่ทำหน้าที่แบบเดียวกันทุกค่ายบนโลกนี้


Your Instructor


Pornprom Kridakorn
Pornprom Kridakorn

พรพรหม กฤดากร อาชีพ Content Creator กว่า 10 ปี เจ้าของเว็บไซต์และแฟนเพจ CEO Channels, เจ้าของเว็บไซต์อีเลิร์นนิ่ง Expertsity และเจ้าของช่องยูทูปธรรมาพาสุข ถนัดการทำ Long-form content เนื้อหาเจาะลึก และการวาง Content marketing funnel บนสื่อออนไลน์ เคยได้รับเชิญเป็นวิทยากรให้งานบรรยายด้านการตลาดออนไลน์ไซส์ 100 - 1,000 คน และเคยให้คำปรึกษาด้าน Content marketing แก่บริษัทเอก


Course Curriculum


  กระดานข่าว
Available in days
days after you enroll
  บทที่ 1 ปูพื้นฐาน Sales Page และ Funnel อย่างละเอียด
Available in days
days after you enroll

คอร์สออนไลน์ Sales Page and Funnel วิธีสร้างระบบ Sales Automation ให้ธุรกิจออนไลน์ใน 1 วัน

 • ความยาวประมาณ 7 ชั่วโมง
 • เข้าเรียนได้ทันที เนื้อพร้อมเรียน 100%
 • เรียนบนเว็บโรงเรียนออนไลน์ทันสมัย และเป็นส่วนตัว
 • เรียนจากที่ไหน และเมื่อไรก็ได้ ดูย้อนหลังได้ตลอดชีพ
 • มีช่องทางปรึกษาผู้แทนของผู้สอนทางอีเมล์ส่วนตัว

Get started now!Frequently Asked Questions


Sales page คืออะไร?
Sales page คือ ‘หน้าเว็บเพจ’ ชนิดหนึ่งของเว็บไซต์ ที่ทำหน้าที่นำเสนอ เปิด และปิดการขายสินค้าโดยเฉพาะภายในหน้าเว็บเพจนั้น ๆ เลย โดยมากมักมีระบบ Shopping cart และ Online payment gateway ในตัวเอง แต่บางกรณีอาจทำหน้าที่เปิดการขายก่อน และส่งลูกค้ามาปิดการขายขั้นสุดท้ายในแชทโดยตรงกับแอดมิน ก็ได้
ทำไมต้องมี Sales page?
Sales page เป็นพื้นที่นำเสนอข้อมูลสินค้าที่สามารถออกแบบให้มีข้อมูลที่ละเอียด และการนำเสนอที่น่าสนใจ เช่น รูปภาพ และ วีดีโอ ต่าง ๆ ช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องรอแอดมินมาตอบคำถาม และแอดมินก็ไม่ต้องคอยเสียเวลาตอบคำถามซ้ำ ๆ
เครื่องมือต่าง ๆ ที่ต้องใช้ในการทำระบบตามที่คอร์สนี้สอน มีค่าใช้จ่ายหรือไม่?
เครื่องมือต่าง ๆ ในคอร์สนี้มีค่าใช้จ่ายทั้งหมด อาทิ โปรแกรม Elementor Page Builder มีค่าใช้จ่ายประมาณ 1,500 บาท ต่อปี โปรแกรม ManyChat มีค่าใช้จ่ายเริ่มต้น 300 บาทต่อเดือน เป็นต้น
ผู้เรียนต้องมีพื้นฐานหรือไม่?
ผู้เรียนคอร์สนี้ควรมีพื้นฐานในการขายของบน Facebook และ Fanpage มาพอสมควรแล้ว มีความรู้ในการยิงแอด และมีสินค้า หรือรู้แล้วว่าจะขายอะไร คอร์สนี้จะสอนในส่วนต่อยอดการนำสิ่งที่คุณทำอยู่แล้ว มาสร้างเป็นระบบกึ่งอัตโนมัติเพื่อให้ง่ายต่อการ Scale ธุรกิจออนไลน์